Cuộc viếng thăm của cha Pajak Artur

0
772

Trong những ngày qua Tỉnh Dòng Việt Nam cũng như Học viện Durando hân hạnh đón Cha Pajak Artur thuộc Tỉnh dòng Balan và and Szostak Sptefan Stanislaw một bạn trẻ trong nhóm sinh viên của ngài viếng thăm từ ngày 10 – 12/02/2020.

Từ những người chưa từng một lần gặp nhau, chưa một lần quen biết nhưng trong tâm tình của những người anh em, con cái của Cha Thánh Vinh Sơn, hai bên đã trở nên thân thiện đầy tình huynh đệ.

Anh em Học viện và Tỉnh Dòng đã đón tiếp ngài với tâm tình hiếu khách, đã đưa ngài viếng thăm thành phố Đà Lạt, viếng thăm nhà thờ Ka-đơn, cộng đoàn Kađơn-Proh – vùng truyền giáo đầu tiên của các cha Vinh Sơn người Pháp khi đến Việt Nam.

Ngài cũng đã chia sẻ đời sống và mọi sinh hoạt của anh em Học viện qua các bữa cơm thân mật, cũng như các giờ kinh và Thánh lễ. Đặc biệt Tỉnh Dòng cũng đã có bữa cơm thịnh soạn tiếp đón ngài.

Sự viếng thăm của các anh em thuộc các tỉnh dòng khác trên thế giới mỗi ngày một nhiều hơn, cho thấy Tỉnh dòng Việt Nam đang lớn mạnh mỗi ngày. Đó cũng là điều để chúng ta thấy một tương quan quốc tế mà Tỉnh dòng hướng tới trong tinh thần hiệp thông chia sẻ về đoàn sủng và sứ vụ Vinh Sơn của chúng ta.

BTT