Gia Đình Vinh Sơn Tại Ý Cử Hành Lễ Đức Mẹ Ảnh Phép Lạ

0
896

Elena Grazini

Gia đình Vinh Sơn tại Ý cử hành Lễ Đức Mẹ Ảnh Phép Lạ trong hai ngày cầu nguyện và huynh đệ, và sẽ đạt đến đỉnh điểm trong cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha tại buổi Tiếp kiến ​​Chung vào Thứ Tư, ngày 24 tháng 11 năm 2021.

Nhân dịp lễ Đức Mẹ Ảnh Phép Lạ sẽ được cử hành vào ngày 27 tháng 11, Gia đình Vinh Sơn sẽ cùng nhau họp mặt để yết kiến ​​Đức Thánh Cha Phanxicô. Điều này sẽ ghi dấu không những đỉnh cao mà còn cả sự tiếp nối cuộc hành hương bắt đầu vào ngày 11 tháng 11 năm 2020, khi Đức Thánh Cha Phanxicô ban phúc lành cho bức tượng Đức Mẹ Ảnh Phép Lạ tại Vatican. Cuộc hành hương này bắt đầu vào dịp kỷ niệm 190 năm ngày thánh Catherine Laboure được Đức Mẹ hiện ra. Sáng kiến ​​này do Bộ Truyền Giáo tại Ý phối hợp với Gia đình Vinh Sơn trên toàn thế giới xúc tiến.

Vào đêm 18 rạng ngày 19 tháng 7 năm 1830, Đức Mẹ đã hiện ra lần đầu tiên với chị Catherine Labouré, một Nữ Tử Bác Ái trẻ tuổi của Thánh Vinh Sơn Phao-lô. Đây là một cuộc gặp gỡ khá dài, trong đó Đức Mẹ đã tuyên bố: Thời đại này rất tàn ác. Những bất hạnh sẽ giáng xuống trên nước Pháp và khắp thế giới sẽ phải trải qua nhiều bất hạnh khác nhau… Nhưng với những ai đến dưới chân bàn thờ này, ân sủng sẽ phủ đầy trên tất cả những người kêu cầu có niềm tin và sự nhiệt thành. Rồi một lần nữa, vào ngày 27 tháng 11 năm 1830, Đức Mẹ lại hiện ra với chị Catherine Labouré và trên tay cầm một quả địa cầu nhỏ (tượng trưng cho loài người). Chị Catherine đã chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Đức Trinh Nữ Maria và đón nhận sứ mệnh làm một huy hiệu: những ai mang huy hiệu này sẽ nhận được những ân sủng lớn lao.

Trung thành với Lời Chúa và được linh hứng bởi đặc sủng, các thành viên của Gia đình Vinh Sơn trên toàn thế giới được kêu gọi phụng sự Thiên Chúa nơi những người nghèo và đồng thời được Đức Mẹ khích lệ với sáng kiến ​​đi hành hương, muốn nhắc nhở chúng ta rằng, Đức Mẹ tiếp tục mời gọi những người nam và người nữ đến gần với chân bàn thờ.

Cuộc gặp với Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ được diễn ra tại Đại thính đường Phaolô VI, vào thứ Tư, ngày 24 tháng 11. Hàng ngàn người sẽ mang bên mình bức ảnh Đức Mẹ Ảnh Phép Lạ – các thành viên của các ngành khác nhau của Gia đình Vinh Sơn: Hiệp hội Bác ái Quốc tế, Giới trẻ Vinh Sơn con Đức Mẹ, các giáo xứ, nhóm trường, và thành viên của từng giáo xứ đã nhận được bức ảnh trong chuyến hành hương. Đối với các thành viên của Gia đình Vinh Sơn, cuộc gặp gỡ này với Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ là thời điểm ân sủng đặc biệt. Các thành viên của Tu Hội Truyền giáo, cùng với thành viên của các ngành khác nhau của Gia đình Vinh Sơn, sẽ thực thi sứ mệnh Phúc Âm hóa và làm sinh động các cộng đồng Ki-tô giáo tại Ý… một chương trình được gọi là Ba Ngày với Đức Mẹ… Làm sinh động các Cộng đồng Ki-tô giáo. Chương trình này hướng đến các giáo xứ và bao gồm việc lắng nghe các thành viên trong giáo xứ, cử hành Bí tích Hòa giải, gặp gỡ người nghèo và người không nơi nương tựa, thời gian cho lectio divina và cầu nguyện. Trong những ngày đó, ba yếu tố của đời sống Ki-tô giáo sẽ được phát triển, đó là được kêu gọi, sống và được sai đi. Sáng kiến ​​này sẽ bắt đầu tại một giáo xứ ở Roma và một giáo xứ khác ở Palestrina.

Cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha sẽ được bắt đầu bằng một buổi Canh thức ơn gọi của những người con Đức Mẹ (Marian Vocational Vigil) sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 11 lúc 20:45 (giờ Roma) tại Vương cung thánh đường Saint Andrea della Valle. Giống như Đức Maria, tất cả mọi người đều được mời gọi đáp lại bằng tiếng “xin vâng” của Đức Maria. Cuộc gặp gỡ này sẽ đi cùng với Đức Trinh Nữ Maria, sự đón nhận lời kêu gọi của Mẹ và bao gồm những suy tư về cuộc hiện ra của Đức Trinh Nữ với chị Catherine Laboure. Buổi Canh thức này sẽ do Cha Luigi María Espicoco, phụ tá của Bộ Truyền Thông và ca đoàn của Giáo phận Roma phụ trách.

Ngày hôm sau, khi buổi tiếp kiến ​Đức Thánh Cha kết thúc, cha Bề trên Tổng quyền Tu Hội Truyền Giáo, Tomaẑ Mavriĉ, CM, sẽ cử hành Bí tích Thánh Thể tại Vương Cung Thánh Đường thánh Phê-rô lúc 12:30 giờ.

BTT chuyển dịch.