Sứ điệp Giáng Sinh của cha Bề trên Tổng quyền

0
209

Anh chị em thân mến trong Gia Đình Vinh Sơn!

Hiện tôi đang thực hiện chuyến viếng thăm Vùng truyền giáo Chad.[1] Tại đây, chúng ta có năm anh em từ các quốc gia khác nhau đang rao giảng Tin Mừng cho những con người nghèo khổ trên miền đất rất đẹp nhưng cũng rất thiếu thốn này.

Khung cảnh Giáng Sinh tại Belem là một Bài ca về sự quan phòng mà Thánh Vinh Sơn đã hát lên với tất cả chiều kích sâu xa của nó.

Thiên Chúa làm người.

Thánh Vinh Sơn đã nuôi dưỡng một mối bận tâm sâu sắc về Mầu nhiệm Nhập Thể, bởi vì ở đó, tại nơi máng cỏ khiêm hạ mà chúng ta tưởng nhớ mỗi năm, Đấng Quan Phòng đã tỏ cho thế gian thấy dung mạo viên mãn của tình yêu.

Đấng Cứu Thế sinh ra tại Belem, trong hình hài đứa trẻ không nơi nương tựa, được Đức Maria và thánh Giuse chăm sóc.

Mầu nhiệm Nhập Thể và Quan Phòng thúc đẩy chúng ta lên đường, biến chúng ta thành những kẻ hành hương của Tin Mừng, và mời gọi chúng ta trở thành những người tiên phong trong một thế giới đầy ắp những kẻ túng thiếu. Các thành viên Vinh Sơn chúng ta được kêu gọi hướng đến điều đó.

Trong thời điểm hồng ân này, tôi chân thành cầu chúc cho niềm vui nội tâm luôn hiện diện trong từng nhà truyền giáo của Tu Hội Nhỏ, từng Nữ tử Bác ái, từng thành viên của các Hiệp hội khác cũng như từng anh chị em giáo dân thuộc Gia đình Vinh Sơn.

Chúng ta hãy cùng nhau tiếp tục làm cho Đức Giêsu được sinh ra trong tâm hồn mọi người cho đến tận cùng thế giới!

Hãy cầu nguyện cho người khác!

Chúc Mừng Giáng Sinh và Năm Mới 2020!

Tomaž Mavrič, C.M.


[1] Cha Tomaž Mavrič, C.M., Chủ tịch Ban điều hành Gia đình Vinh Sơn đã thu âm Sứ điệp Giáng sinh này tại Tiểu chủng viện Thánh Gioan Phaolô II ở Moundou trong chuyến thăm viếng Chad, một trong những quốc gia nghèo nhất châu Phi và trên thế giới.