Sứ điệp của cha Bề trên Tổng quyền liên quan đến dịch Corona

0
1118

Sứ điệp của Cha Bề trên Tổng quyền Tu hội Truyền giáo liên quan đến dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra.

Như nhiều người chúng ta đã biết, trong tình trạng dịch bệnh khẩn cấp nghiêm trọng hiện nay liên quan đến virus Corona, Đức Giáo hoàng đã kêu mời các linh mục cần phải can đảm và tiếp cận các bệnh nhân “đem sức mạnh của Lời Chúa và Thánh Thể” và trao phó Đức Trinh Nữ Maria toàn thể nhân loại.

Vượt ra những chọn lựa cá nhân, có nhiều người khác không thể tự do quyết định và thậm chí họ sợ hãi họ phải đối diện với những chặng đường dài và khiến họ bị lây nhiễm.

Với các linh mục, các nữ tu và tất cả thành viên của gia đình Vinh Sơn, tôi xin nhắc lại rằng, ngoài đức tin của chúng ta, chúng ta còn có một nguồn mạch vĩ đại khác có thể bảo vệ chúng ta theo ý Chúa và nó đến từ bàn tay của Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Tôi đang nói về ảnh Đức Mẹ Ban Ơn, vốn được ban cho chúng ta như là một hồng ân và trong thời gian dịch tả khởi phát ở Đông Âu vào năm 1832, ảnh ấy là nguồn của nhiều phép lạ về sự che chở và chữa lành.

Thánh Vinh Sơn nói với một nhà truyền giáo rằng: “Tôi khuyên cha một lần nữa hãy tín thác chắc chắn vào Chúa chúng ta và sự trợ giúp của Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Thân Mẫu của Người.”

Đó là lý do tại sao trong thời khắc bi thương này tôi thúc giục anh chị em hãy đón nhận và trao ban ảnh ấy như là một món quà, nhưng trên hết hãy giữ chặt nó trong tay anh chị em và cầu nguyện: “LẠY MẸ MARIA VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI, XIN CẦU CHO CHÚNG CON HẰNG CHẠY ĐẾN KÊU XIN MẸ.”

Tomaž Mavrič, CM

Cao Viết Tuấn, CM chuyển ngữ