Chiếc bánh yêu thương

0
982

Năm 2019 đang dần khép lại và tất cả chúng ta cũng đang hân hoan chờ đón khoảnh khắc giao thời của đất trời. Có lẽ, thời gian này, ai ai cũng tất bật chuẩn bị cho những ngày Tết đang cận kề. Thế nhưng, không phải vì thế mà chúng ta lãng quên đi những người anh chị em của chúng ta, những người đang sống chật vật với cuộc sống mưu sinh, những mảnh đời bất hạnh đang rất cần đến sự cảm thông, chia sẻ của tất cả chúng ta. Chính vì thế, để đem đến niềm vui cho những người nghèo trong dịp Tết này, anh em sinh viên trong Học Viện chúng con cũng cố gắng góp phần nào tình yêu của mình đối với những người là chủ và là thầy của chúng con.

Hòa chung với hoạt động của các Cộng đoàn thuộc Tỉnh Dòng Vinh Sơn Việt Nam trong mùa xuân này, quý Cha và quý Thầy thuộc Học viện Durando đã cùng nhau làm nên những “Chiếc bánh yêu thương” để đem đến sự chia sẻ cho những người nghèo. Cùng với sự giúp đỡ quý báu của quí vị ân nhân – những cánh tay nối dài của chúng con đã hòa chung tình yêu đối với người nghèo nhằm gói trọn biết bao lòng mến của tất cả chúng ta.

Chương trình “Chiếc bánh yêu thương” diễn ra trong ba ngày (13-15/01/2020) với biết bao hoạt động, nhưng quan trọng hơn hết là tình yêu đối với người nghèo được lan tỏa.

Để làm nên những “chiếc bánh yêu thương”, chúng con đặt trọn tình yêu của mình nơi những chiếc lá yêu thương, thể hiện sự trân trọng đối với những người nghèo.

Tinh thần bác ái của cha Thánh Vinh Sơn được lan tỏa đến với rất nhiều người và sự trợ giúp của quý ân nhân đã thể hiện một cách sâu sắc trong những chiếc bánh vuông vắn, chất chứa bao tình cảm mến.

Có lẽ, những giây phút bên bếp hồng, bên nồi bánh yêu thương, cùng thức đêm để canh bánh càng làm cho chúng con thấm đẫm tình yêu đối với người nghèo, càng hiểu hơn sự bất hạnh của anh chị em mình để rồi cố gắng hơn để dấn thân phục vụ.

Sau những cố gắng của chúng con và nhất là sự giúp đỡ của quý ân nhân thì chúng con đã có được những “chiếc bánh yêu thương” để trao tận tay cho những người nghèo.

Những “chiếc bánh yêu thương” của chúng con được gửi đến những mảnh đời bất hạnh tại các vùng đất khó khăn như Nam Cát Tiên, Philiêng và các gia đình khó khăn quanh thành phố Đà Lạt.

Chúng con hy vọng rằng chúng con có thể trở thành một tia lửa trong ngọn lửa yêu thương của Chúa, ngõ hầu những “chiếc bánh yêu thương này” cũng là một phần nhỏ bé trong tia lửa ấy để đem tình yêu, lòng cảm mến, sự chia sẻ cho những cảnh đời vất vả để rồi trong mùa xuân này, họ có được một tình yêu trọn vẹn hơn.

Dom. Văn Nghĩa