Hãy tìm hiểu Vùng Truyền giáo Quốc tế Alaska. Biên giới cuối cùng

0
606
Nhà thờ của chúng tôi

Alaska là tiểu bang lớn nhất (về diện tích) của Hoa Kỳ, nó là tiểu bang thứ 49 được gia nhập liên hiệp Hoa Kỳ vào năm 1959 và nằm ở cực Tây Bắc của lục địa Bắc Mỹ. Hoa Kỳ mua lại tiểu bang này vào năm 1867 từ Nga. Nhiều người chỉ trích việc mua bán này nghĩ rằng vùng này không có gì để khai thác, nhưng việc phát hiện ra vàng vào những năm 1890 đã tạo ra một cuộc tranh cãi giữa những người thăm dò và dân định cư. Nhiệt độ thấp nhất của Alaska được ghi nhận là -62,2°C vào mùa đông, nhiệt độ trung bình có thể xuống dưới -45,6°C. Dân cư gốc Tây Ban Nha ở Alaska là một tập hợp đa văn hóa, trong đó 5,5% là người gốc Tây Ban Nha, theo thống kê năm 2010. Con số này đã tăng 27,7%. Dân cư gốc Tây Ban Nha trải rộng trên 10 thành phố lớn ở Alaska, nhiều nhất là Anchorage, khoảng 27.000 người gốc Tây Ban Nha. Sứ vụ Truyền giáo Vinh Sơn ở Alaska của Tu Hội Truyền Giáo đã được mời đến Tổng giáo phận Anchorage vào năm 2014. Nhiệm vụ chính của các thừa sai ở Alaska là phục vụ các nhu cầu mục vụ của cộng đồng người Tây Ban Nha. Đặt trụ sở tại Anchorage trong Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Guadalupe, các nhà truyền giáo đi đến các thành phố khác của Alaska để tiếp cận cộng đồng người gốc Tây Ban Nha.

Nhân sự của Tu hội

Chuyến thăm viếng của cha Tổng Quyền năm 2018

Tu hội có trụ sở tại Anchorage và gồm 3 thừa sai do Bề trên Tổng quyền lựa chọn từ các tỉnh dòng khác nhau. Những người muốn tham gia sứ vụ quốc tế này phải nói được hai thứ tiếng (tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha). Bề trên giữ vị trí trung tâm của nhóm, là người phát ngôn cho nhóm, linh hoạt và chăm sóc các anh em. Một linh mục coi sóc dân Chúa trong giáo xứ và tài sản của giáo xứ. Linh mục này duy trì một môi trường bền vững cho phép các anh em hoàn thành mục tiêu của nhóm. Một điều phối viên đánh giá nhu cầu của tất cả các cộng đồng gốc Tây Ban Nha mà nhóm sẽ phục vụ. Ngài phối hợp với các linh mục địa phận, và trong hoàn cảnh của các cộng đồng ít linh mục, ngài phối hợp với các vị lãnh đạo giáo dân hoặc thành lập các nhà lãnh đạo giáo dân. Linh mục này làm việc với các Nhà truyền giáo để thành lập các nhóm truyền giáo có thể cộng tác và hỗ trợ các Nhà truyền giáo. Ngài cũng phục vụ nhiều nhất có thể với tư cách là một Nhà Truyền giáo. Với việc bổ nhiệm Giám mục Andrew Bellisario, C.M làm Tổng giám mục Anchorage-Juneau, Tổng giáo phận mới được thành lập hợp nhất giáo phận Juneau và Tổng giáo phận Anchorage, giờ đây chúng ta có nhiều khả năng hơn để mở ra các nhiệm sở mới.

Tông đồ

Rước kiệu Phục sinh

Các thừa sai đồng hành với các nhóm mục vụ khác trong giáo xứ, chẳng hạn như các buổi Chầu Thánh Thể Thứ Sáu, mục vụ giới trẻ, đào tạo cho nhóm phụ nữ Tây Ban Nha và nhóm các cặp vợ chồng gốc Tây Ban Nha. Nhiều công việc mục vụ khác được thực hiện trong giáo xứ một cách thường xuyên như thăm bệnh, gọi điện đến bệnh viện, tiếp tế thức ăn hộp, đào tạo các thừa tác viên thánh thể và đọc sách, giáo dục tôn giáo cho trẻ em, và các bí tích khác. Hàng tháng, 2 thừa sai đi đến các Quần đảo khác nhau và đến các cơ quan truyền giáo nội địa của Alaska để phục vụ các nhu cầu mục vụ của cộng đồng gốc Tây Ban Nha. Mục tiêu của sứ vụ này là tiếp cận với tất cả các cộng đồng truyền giáo Tây Ban Nha ở Alaska. Đoàn truyền giáo làm việc với sự cộng tác của Tổng Giám mục Anchorage và các Giám mục Fairbanks và Juneau cũng như các linh mục mà chúng tôi hỗ trợ.

Ơn gọi

Vì có rất ít ơn gọi từ ba giáo phận (nay là hai) ở Alaska, các Giám mục địa phương không khuyến khích bất kỳ đề xuất ơn gọi trực tiếp nào cho các Dòng hoặc Tu hội.

Gia đình Vinh Sơn

Các Nữ Tử Bác Ái, Tu Hội Truyền Giáo, và Hiệp Hội Thánh Vinh Sơn Phaolô hiện diện ở Alaska.

Thách đố

Những thách đố chính của sứ vụ là thời tiết và ngôn ngữ. Tất cả các Thừa sai Vinh Sơn phục vụ ở Alaska phải biết cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha và sẵn sàng đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoại trừ một điểm truyền giáo, còn lại tất cả các điểm khá ở xa khác chỉ có thể đến được bằng máy bay. Vào mùa đông, việc hủy chuyến bay diễn ra thường xuyên do điều kiện thời tiết bất lợi. Mùa đông trời tối và lạnh. Hơn cả thời tiết lạnh giá, bóng tối có thể khiến nhiều người chán nản.

Kết luận

Cho dù có những thách đố như thế, đây vẫn là một sứ vụ tuyệt vời nếu trở thành một phần của nó, đặc biệt là khi chúng ta tiếp cận với những người nhập cư nói tiếng Tây Ban Nha. Tất cả các bạn đều được nhiệt liệt chào đón để phục vụ trong vùng truyền giáo quốc tế tại Alaska.

Shijo Kanjirathamkunnel, C.M

Vincent Trần chuyển ngữ

Bên trong Nhà thờ