Thánh Lễ Tuyên Khấn Trọn Đời Vào Trong Tu Hội Truyền Giáo Vinh Sơn

0
327

Ngày 29/7/2022, lúc 05h00, tại Giáo Sở Thánh Tâm – Đà Lạt, thuộc nhà Mẹ của Tu Hội Truyền Giáo, 12 thầy thuộc Tu hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn sẽ tuyên khấn trọn đời trước Mình Thánh Chúa sau hơn mười năm trong Tu Hội. Các Thầy đã quyết định trọn Chúa làm gia nghiệp cho cuộc đời mình ngang qua 4 lời khấn: kiên định, khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục.

Từ hơn 04h00 sáng, thân nhân của 12 thầy đã bắt đầu có mặt tại Giáo sở Thánh Tâm; ngoài ra còn có quý Cha, quý nam nữ tu sĩ và giáo dân, cùng một số quan khách thân quen của Tu Hội. Đúng 5h00, cha giám tỉnh tỉnh dòng Vinh Sơn Việt Nam cùng với đoàn đồng tế rước từ cuối nhà thờ của Giáo sở Thánh Tâm tiến lên thẳng bàn thánh để bắt đầu thánh lễ.

Trong bài giảng của ngài, cha giám tỉnh đã chia sẻ và nhắc lại ý nghĩa và tinh thần của các lời trong Tu Hội, cốt mang lại tự do nội tâm nhằm phục vụ cho sứ vụ truyền giáo của Tu Hội. Đến phần cử hành phụng vụ Thánh Thể, cũng là lúc 12 thầy quỳ trước Thánh Thể Chúa, trước sự chứng kiến của cha Giám tỉnh, quý cha, quý thầy, quý nam nữ tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa, đọc lời cam kết tuyên khấn trọn đời cho Thiên Chúa. Sau lời nguyện hiệp lễ, quý thầy tuyên khấn sẽ được nhận cây thánh giá và cái ôm từ cha giám tỉnh cùng với việc ký tên vào trong sổ bộ của Tu Hội, như một dấu chỉ hữu hình được đón nhận chính thức vào trong Tu Hội. Cuối thánh lễ, một thầy đại diện có những tâm tình chia sẻ để tỏ lòng cám ơn đến cha giám tỉnh, quý cha, quý ông bà cố, thân nhân, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn.

Sau thánh lễ, quý thầy vừa tuyên khấn chụp ảnh lưu niệm với quý cha và quý thầy phó tế. Tiếp đến, cha sở Thánh Tâm đã mời tất cả mọi người dừng bước lại để dùng bữa cơm thân mật với Tu Hội.

Xem hình tại đây.

Gioakim Khiêm