Cộng Đoàn Vinh Sơn Túc Trưng Chia Sẻ Quà Tết Với Người Nghèo

0
699

Trong dịp mừng Xuân Nhâm Dần 2022, Cộng đoàn Vinh Sơn Túc Trưng, đã tổ chức trao tặng một số phần quà tết đến những gia đình và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ Bảy ngày 22/01/2022, Lớp Nội Chủng Viện (tập viện) đã thay mặt quý cha, quý thầy trong cộng đoàn đến thăm và trao quà tại Giáo điểm Cây Sung, Giáo xứ Hiếu Liêm, Giáo hạt Phú Thịnh, Giáo phận Xuân Lộc, do Cha xứ Gioan Phaolo Phạm Quang Vinh chăm sóc mục vụ. Đây là một giáo điểm truyền giáo nằm cạnh Hồ Thủy Điện Trị An với dân cư sống rải rác ở nhiều khu vực xa xôi khác nhau, có khi cách trở do sông nước. Giáo điểm Cây Sung là một giáo điểm cách xa nhà xứ khoảng 30 cây số đường xe và phải mất hàng giờ, nếu di chuyển bằng thuyền. Giáo dân phần lớn là những người làm lâm nghiệp, đánh cá, làm thuê làm mướn đến từ miền Trung, miền Tây hay việt kiều Campuchia hồi hương.

Anh em Tập sinh đã được Cha xứ Gioan Phaolô và thầy xứ tiếp đón cách niềm nở và dẫn đi thăm giáo điểm Cây Sung và giáo điểm Trảng B và trải nghiệm về công việc mục vụ tại các giáo điểm này. Trước đây vào mùa hè, đã có các thầy từ Học viện Durando đến giáo điểm này giúp mục vụ hè. Hy vọng chuyến đi này sẽ khích lệ tinh thần truyền giáo cho người nghèo và lòng hăng say ơn gọi Vinh Sơn nơi bản thân các tập sinh.

Chúa Nhật ngày 23/01/2022, Lớp Tìm Hiểu Ơn Gọi Vinh Sơn cũng thay mặt cộng đoàn đến thăm và phát quà Tết cho các gia đình nghèo và anh chị em khuyết tật, neo đơn không phân biệt tôn giáo tại Giáo xứ Đức Thắng (dân tộc Châu Ro) vad Giáo họ Kitô Vua -Giáo xứ Túc Trưng (dân tộc Mường). Trong đợt này còn có sự cộng tác của các Bà Bác Ái (AIC) thuộc gia đình Vinh Sơn, một số ân nhân. Tuy phần quà đơn sơ, nhưng đã mang lại niềm vui nho nhỏ cho tất cả những gia đình và cá nhân. Mong sao tất cả “kẻ cho, người nhận” đều nhận được niềm vui hạnh phúc trong sứ vụ phục vụ của mình, theo gương bác ái của thánh Vinh Sơn Phaolô.

(dưới đây là một số hình ảnh)

https://photos.app.goo.gl/7WfYU3gudxYHxFEcA

BTT