Dự án VSO: Hệ thống nước sạch Giáo họ Kẻ Sừa – Vinh

0
209

Tỉnh dòng Vinh Sơn Việt Nam lại có thêm một dự án VSO nữa đi vào hoạt động. Đó là dự án hệ thống nước sạch tại Giáo họ Kẻ Sừa – thuộc Giáo xứ Làng Nam- Cộng đoàn Vinh Sơn khu vực Vinh.

Được biết đây là vùng đất bị nhiễm phèn nặng, vì vậy nguồn nước dùng cho sinh hoạt hằng ngày cũng bị nhiễm phèn và kim loại nặng. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cư dân trong vùng. Người dân ở đây thường gặp phải các bệnh về đường tiêu hóa, viêm da v.v… do nguồn nước không đảm bảo vệ sinh.

Trước nhu cầu đó, cha GB Nguyễn Quyết Chiến, CM hiện đang là Cha xứ Giáo xứ Làng Nam và phụ trách Giáo họ Kẻ Sừa đã thấy được nhu cầu cấp thiết để có một hệ thống nước sạch. Vì thế, cha đã xin dự án VSO tài trợ, cũng như sự giúp đỡ của quý ân nhân xa gần, để làm một nhà máy lọc nước nhỏ nhỏ cho bà con nơi đây.

Cùng với sự trợ giúp của VSO và quý ân nhân, niềm mong ước lâu ngày của bà con đã được thỏa nguyện. Bây giờ mọi người đã có thể có nguồn nước sạch để dùng trong cuộc sống hằng ngày, nhất là vào mùa khô hạn, khi nguồn nước tự nhiên càng khan hiếm và ô nhiễm hơn.

Chúng con xin hết lòng tri ân quỹ VSO của Tu Hội Truyền Giáo, quý Ân nhân và Thân nhân, quý bà con trong và ngoài Giáo họ đã góp công, góp sức để chúng con có được nhà máy nước sạch này. Hy vọng rằng đây là một công trình rất thiết thực để phục vụ cho toàn thể mọi người trong Giáo họ, nhất là người nghèo, cũng như người dân khu vực xung quanh có nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh.

Dưới đây là một vài hình ảnh đáng vui mừng về hệ thống nước sạch này (do cha GB cung cấp).

Ban liên lạc quỹ VSO