Lời mời gọi của Cha Bề Trên Tổng Quyền về việc tham dự “Lễ Hội Ơn Gọi Truyền Giáo”

0
256

Anh em thân mến!

Xin ân sủng và bình an của Đức Kitô ở cùng chúng ta!

Tôi gửi lời chào huynh đệ tới tất cả anh em, những người đang tiếp tục dấn thân vào cuộc đấu tranh và đồng hành với những con người quá nghèo khổ, những người đã bị đau khổ theo nhiều cách trong đại dịch này.

Như anh em đã biết, Tháng Chín là tháng thánh Vinh Sơn Phaolô và được xem như là tháng thân thương đối với tâm hồn của các thành viên trong gia đình Vinh Sơn.

Năm nay, chúng tôi muốn bắt đầu tháng Chín với một sự kiện ảo mà chúng tôi gọi là “LỄ HỘI ƠN GỌI TRUYỀN GIÁO”… một sự kiện hướng đến tất cả anh em, nhưng theo một cách đặc biệt dành cho các giám đốc ơn gọi, các chủng sinh và các bạn trẻ, những người đang tham gia vào tiến trình biện phân ơn gọi. Dưới đây là một vài chi tiết liên quan đến lễ hội này:

Mục tiêu của sự kiện này là cung cấp một không gian ảo cho việc đào tạo, hội nhập và cầu nguyện, cũng như thực hiện điều này từ viễn tượng các yếu tố nền tảng cho căn tính của chúng ta: ơn gọi và sứ vụ. Hai yếu tố này sẽ cho phép chúng ta bắt đầu tháng Vinh Sơn một cách tốt đẹp.

Bằng cách này, chúng tôi muốn thúc đẩy chủ đề văn hoá ơn gọi như đã khởi xướng vào tháng 11 năm 2018 trong cuộc họp đầu tiên của các Giám đốc ơn gọi (CIF – Paris). Cuộc họp đào tạo đó là một lời kêu gọi thực hiện trách nhiệm tạo ra văn hóa ơn gọi trong tất cả công việc, sứ vụ… ở mọi nơi mà chúng ta hiện diện.

Lễ hội này cũng là dịp để chúng ta thúc đẩy đặc sủng truyền giáo của chúng ta. Trong sự kiện này, chúng tôi sẽ khởi động chiến dịch 1% cho năm 2020, trong đó chúng tôi tìm cách khuyến khích các anh em lưu tâm đến sứ vụ trong các vùng truyền giáo, suy ngẫm về tinh thần truyền giáo của chúng ta và ý thức rằng công việc truyền giáo của Tu Hội không bị giới hạn ở các vùng truyền giáo quốc tế nhưng mở rộng đến các vùng truyền giáo ad gentes của các Tỉnh, Phụ Tỉnh và Miền. Chiến dịch 1% nhằm chuẩn bị 30 anh em cho công việc truyền giáo ad gentes. Chúng tôi không muốn giảm chiến dịch này xuống về mặt số lượng, mà thay vào đó, chúng tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều anh em cảm thấy được mời gọi đến với sứ vụ truyền giáo ad gentes trên khắp thế giới.

Qua cách này, lễ hội có thể mang lại một cơ hội để giới trẻ biết đến chúng ta dưới khía cạnh linh đạo, đặc sủng và sứ vụ định hình nên chúng ta.

Trong suốt tháng Chín, chúng ta sẽ triển khai chủ đề sau: Ơn gọi của chúng ta là ra đi, không phải đến một giáo xứ hay một tòa giám mục, nhưng là đi khắp thế gian (CCD. XII, 215). Tôi hy vọng những lời này của thánh Vinh Sơn sẽ giúp chúng ta hồi sinh ơn gọi cốt tủy của chúng ta là những nhà truyền giáo và thực hiện điều này từ viễn tượng phổ quát và quốc tế. Nguyện xin Thần khí của Chúa Giêsu làm cho chúng ta trở nên sống động và cho phép chúng ta mặc lấy sự năng động truyền giáo phù hợp với đặc sủng của gia đình Vinh Sơn. Đó là lí do hôm nay tôi muốn khích lệ và mời gọi tất cả các thành viên của Tu Hội Nhỏ ghi danh vào sự kiện này:

LỄ HỘI ƠN GỌI TRUYỀN GIÁO

Ngày: 01/09/2020

Giờ:

17:00 Rôma

11:00 New York

12:00 Buenos Aires

16:00 Yaundé

23:00 Manila

Mong sao sự kiện này sẽ giúp chúng ta trở nên nhạy bén hơn với ơn gọi của chúng ta là ra đi khắp nơi trên thế giới. Việc duy trì hoạt động truyền giáo của chúng ta cũng sẽ tùy thuộc vào mức độ chúng ta cố gắng lấp đầy thế giới bằng di sản mà chúng ta đã nhận được từ Đấng Sáng Lập: linh đạo và đặc sủng của chúng ta.

Với niềm hoan hỷ, tôi mong rằng chúng ta sẽ gặp nhau qua không gian ảo vào ngày thứ ba, mùng 01 tháng Chín năm 2020.

Người anh em trong thánh Vinh Sơn!

Tomaẑ Mavriĉ, CM
Bề Trên Tổng Quyền

Dom. Nghĩa chuyển ngữ